Bạn có biết những ý nghĩa của hoa Lavender hay hiểu gì về loài hoa xinh đẹp này chưa ? Hoa Lavender hay còn gọi là hoa oải hương là một loại hoa có màu sắc tím rất mộng mơ và quyến rũ, có mùi thơm đặc biệt và hiếm gặp. Chính vì vậy, hoa được rất nhiều người yêu thích và chọn mua.  Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về loài hoa tím thủy chung này nhé

Ý nghĩa của hoa Lavender ( hoa oải hương) trong cuộc sống

Hoa Lavender có nguồn gốc từ đâu?

Lavender tên khác là Lavandula là loại hoa có sắc màu tím thơ mộng, có từ cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ và có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Sau này, vì được ưa chuộng nên hoa được người La Mã gieo trồng khắp các nơi ở Châu Âu. 

là loại cây bụi có mùi thơm nồng, lá cây mọc đối nhau, được phủ một lớp lông tơ rất mịn, cùng cuống hoa dài, màu xám  có góc cạnh. đặc trưng của hoa có màu tím cà, ống hoa được bố trí liên tục vòng quanh cuống hoa

Ngày nay, hoa Lavender đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới kể cả Việt Nam, nhưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhiều nhất là cánh đồng hoa hoa oải hương thơ mộng ở Pháp và Anh. Vậy hoa Lavender tím có đặc điểm và ý nghĩa ra sao ? 

Ý nghĩa của hoa Lavender ( hoa oải hương) trong cuộc sống

Tìm hiểu về hoa oải hương – loài hoa thủy chung

Ý nghĩa của hoa oải hương trong tình yêu

Những bông hoa Lavender mang sắc tím mộng mơ tượng trưng cho sự chung thuỷ trong tình yêu. Ngoài ra, nó còn hàm chứa ý nghĩa là sự chờ đợi của người này đối với người kia trong tình yêu. Đối với những cặp đôi mới cưới, những bông hoa Lavender thường được sử dụng để làm quà tặng với mong muốn mang đến sự may mắn, bình yên và hạnh phúc trong tình yêu.

Ý nghĩa của hoa Lavender ( hoa oải hương) trong cuộc sống

Bên cạnh những ý nghĩa của bông Lavender kể trên ra, bạn có thể áp dụng cách rắc nhưng bông hoa Lavender khô trong nhà, như vậy gia đình sẽ nhận được sự bình yên và hòa thuận. Ngoài tác dụng toả hương thơm hoa còn có tác dụng tiếp thêm sức mạnh cho người phụ nữ trong lúc vượt cạn. 

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa của hoa oải hương trong tình yêu rồi đúng không? Hãy cùng tôi tìm hiểu đầy đủ về ý nghĩa của hoa Lavender trong cuộc sống được chia sẻ dưới đây.

Những ý nghĩa đặc biệt của hoa Lavender trong cuộc sống.

Vì chính hương thơm nồng nàn, quyến rũ chỉ có riêng trong hoa oải hương nên hoa này thường được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa hay lấy tinh dầu nguyên chất của nó để phục vụ đời sống con người trong các spa, trong phòng làm việc, phòng ngủ. Ngoài ra, người ta còn sử dụng chúng hòa trộn với nhiều loại tinh dầu khác nhau như tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi,… Bộ phận chính được dùng để chiết xuất làm tinh dầu oải hương là hoa và cuống Lavender. 

Ý nghĩa của hoa Lavender ( hoa oải hương) trong cuộc sống

Ngoài sử dụng để chiết xuất tinh dầu ra, hoa Lavender còn có tính sát trùng, chống viêm rất hiệu quả. Hoa Lavender cũng được biết đến với tác dụng khác như sử dụng làm thuốc an thần và chất kháng khuẩn, sát trùng trong các trường hợp bị bỏng, vết thương.

Công dụng của hoa Lavender ( hoa oải hương) 

Nhắc đến công dụng của hoa Lavender trong cuộc sống chắc chắn không thể bỏ qua việc sử dụng hoa làm túi bột thơm và hoa ướp khô. Chỉ cần một nhúm hoa nhỏ, bạn đã có thể lưu giữ hương thơm quanh năm. Bạn có thể sử dụng túi nước hoa khô được làm từ hương hoa Lavender để trong phòng hoặc tủ quần áo, chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời với hương thơm dễ chịu và dài lâu. Bạn có biết, hoa Lavender khô có thể thơm suốt 5 năm ở những nơi có khí hậu khô, thậm chí có thể lâu hơn nữa nếu được bảo quản đúng cách.

Ý nghĩa của hoa Lavender ( hoa oải hương) trong cuộc sống

Qua chia sẻ về ý nghĩa của hoa Lavender trong tình yêu và cuộc sống, có thể thấy hoa Lavender mang rất nhiều ý nghĩa và công dụng tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. 

Công ty TNHH TT và DV MEKOONG
🏡 Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
📞 Hotline:  092.333.6767
☎  Tư vấn:  028.6270.4567
📧 Email:   gomsuhoanggia@gmail.com
Twitter:        https://twitter.com/dentinhdau
.