Cách làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà

Cách Làm Tinh Dầu Hoa Oải Hương Tại Nhà

Tinh dầu hoa oải hương ( lavender ) được biết đến với rất nhiều công dụng đặc biệt sử dụng tinh dầu để thư giãn và làm đẹp cơ thể cực tốt. Hôm nay, tôi sẽ mách bạn cách làm tinh dầu hoa oải hương đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

Cách làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà

Làm tinh dầu hoa oải hương cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện các bước theo hướng dẫn cách làm tinh dầu Lavender tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây. Nhưng trong đó quan trọng nhất vẫn là hoa ỏai hương tươi hoặc khô đều được. Nhưng nếu sử dụng hoa khô bạn nên chọn loại hoa được sấy khô tự nhiên, không chứa hương liệu nhân tạo để thu được tinh dầu sạch và số lượng nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Hoa Lavender ( hoa oải hương )

  • Dầu Oliu

  • Cối nghiền

  • Lọ thuỷ tinh

  • Vải mùng

Số lượng hoa Lavender và tinh dầu Oliu nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng tinh dầu bạn muốn chiết, bạn có thể thay thế dầu Oliu bằng các loại dầu thiên nhiên không mùi khác. Lưu ý nên chọn lọ thuỷ tinh trong suốt để có thể quan sát bên trong dễ dàng.

Cách làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà

Các bước làm tinh dầu hoa oải hương

Để làm nên được một lọ tinh dầu hoa oải hương nguyên chất không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn được chia sẻ ngay dưới đây:

Bước 1: Sấy khô hoa Lavender

Bạn cắt nhỏ hoa thành từng đoạn ngắn, buộc chúng lại thành từng bó nhỏ và treo hoa dốc xuống ở nơi khô ráo, thoáng mát và có nắng nhẹ. Phơi khô hoa trong khoảng 2 tuần, chú ý bạn không nên phơi hoa ở nơi có ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp tránh phá huỷ mùi hương đặc trưng của hoa.

Bước 2: Nghiền nhỏ hoa

Cắt hoa đã phơi khô thành từng đoạn ngắn và nhỏ hơn, cho vào cối và nghiền hoa thành từng mảnh nhỏ vừa, không nên nghiền hoa quá nát như vậy sau khi chiết xong sẽ khó lọc được cặn bã ra.

Bước 3: Cho dầu Oliu vào

Sau khi đã nghiền nhỏ bạn cho hoa vào lọ thuỷ tinh và đổ dầu oliu vào ngập hoa, đậy kín nắp lại. Để hỗn hợp ở nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời dịu nhẹ trong khoảng thời gian 2 ngày để giúp tinh dầu hoà tan và toả mùi.

Bước 4: Lọc tinh dầu hoa oải hương

Sử dụng vải mùng để lọc đi lọc lại nhiều lần sao cho loại bỏ được sạch vụn hoa ra. Cuối cùng, bạn cho thêm vài giọt vitamin E vào để giúp bảo quản tinh dầu được lâu dài hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tinh dầu hoa oải hương đơn giản  Để dự trữ tinh dầu bạn nên cho vào lọ thuỷ tinh đậy nắp kín và để nơi khô ráo thoáng mát.

Cách làm tinh dầu hoa oải hương tại nhà

Tinh dầu Lavender là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc của phái đẹp nhưng lại có giá khá đắt đỏ, vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng cách làm tinh dầu Lavender được chia sẻ vừa rồi. Chúc các bạn thành công.

.