Hiển thị tất cả 9 kết quả

Shop online gốm sứ bát tràng cao cấp chuyên phân phối các loại sản phẩm bằng gốm bát tràng lâu nay. được các người có tay nghề cao từ làng nghề Bát Tràng lập ra. Cửa hàng gốm sứ bát tràng được tín nhiệm cao với rất nhiều khách mua sắm.

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Dáng Tròn

85,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Hình Lục Giác

75,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt nến – Men Ngọc

85,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD11

85,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD12

75,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD13

75,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD14

75,000
Hết hàng

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD15

75,000

Chân Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Đốt Nến – Tròn TD16

75,000

Gốm Bát Tràng là tên gọi chung của các loại đồ gốm Việt Nam được sản xuất tại làng Bát Tràng, thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia LâmHà Nội. Theo nghĩa Hán Việt, chữ Bát (鉢) là bát ăn của nhà sư (tiếng Phạn là Patra), chữ Tràng (場, còn đọc là Trường) nghĩa là “cái sân lớn”, là mảnh đất dành riêng cho chuyên môn. Theo các cụ già trong làng kể lại, chữ Bát bên trái là bộ “Kim-金” ví với sự giàu có, “本-bản” có nghĩa là cội nguồn, nguồn gốc. Dùng chữ Bát như vậy để khuyên răn con cháu “có nghề có nghiệp thì cũng không được quên gốc”. Hiện nay, tại các đình, đền và chùa ở Bát Tràng đều vẫn còn các chữ Bát Tràng được viết bằng chữ Hán là 鉢場.

( theo wikipedia )

Những việc phải biết về gốm sứ bát tràng

Danh tiếng gốm sứ bát tràng gắn với nơi sinh những sản phẩm gốm sứ. Xuất xứ cách đây khoảng hơn 500 năm, với các ghi trong cuốn đại việt sử ký toàn thư, Bát Tràng là làng nghề gốm sứ thâm niên nhất tại đất nước chúng ta. Khác biệt lớn nhất của làng nghề gốm sứ bát tràng đối chiếu với các làng nghề gốm sứ khác là vẫn dùng giải pháp thực sự là cách làm bằng tay thủ công. Chính nhờ đặc trưng này nên mỗi kết quả gốm sứ bát tràng luôn tạo được nét hút hồn, dấu ấn riêng. Mặc dù được làm ra với kích cỡ, kiểu dáng, họa tiết bài trí đồng nhất tuy nhiên mọi người vẫn cảm giác được đặc trưng ở mỗi kết quả nhờ nỗi lòng và nét vẽ của người thợ. Đồ gốm sứ bát tràng được chế tạo từ đất sét trắng theo giải pháp nung. Tùy vào từng loại sản phẩm chi tiết nhiệt độ nung của lò sẽ được sửa đổi theo những mức không giống nhau nhưng mức chung luôn khoảng trên một nghìn độ c.

Sau đây là vài ba đặc trưng gốm sứ Bát Tràng khác :

  • Phong phú về loại sản phẩm , kiểu dáng, kích cỡ.
    Họa tiết bày biện là những quang cảnh của cuộc sống, con người hay những bức ảnh, họa tiết gần gũi với phong tục tập quán người dân nước mình như sen, rồng, hạc, tùng, cúc, trúc, mai …
  • Họa tiết bày biện cầu kỳ, sắc sảo. Tùy vào từng mẫu rõ ràng các họa tiết có khả năng được đắp nổi hoặc được vẽ thường.
  • Sự phối và của sắc thái mang tính trang nhã.
  • Chất men bọc ngoài căng, bóng bảo đảm không co lúc chạm tay. Các dòng men chính của gốm sứ bát tràng là men lam, men nâu, men trắng, men ngọc, men rạn.
  • In kèm logo bát tràng trên sản phẩm

Để xác định đồ gốm sứ bát tràng hàng chuẩn chúng ta có khả năng dựa không qua khâu trung gian vào những đặc tính trên. Một cách nhận biết gốm sứ bát tràng hàng chuẩn nữa hay được dùng cho lúc mua sắm là bằng những thanh âm phát ra lúc gõ vào kết quả. Căn cứ vào đó nếu là đồ gốm sứ bát tràng đẹp , hàng chuẩn âm thanh phát ra có thể có độ vang, ngân nghe như tiếng kim loại.

.